SÚKKULAÐI KLATTAR
-Uppskrift-
500 gr smjör (lint)
200 gr sykur/hrásykur
400 gr púðursykur
4 tsk vanillusykur
4 egg
350 gr hveiti/spelt
2 tsk matarsódi
1 tsk salt
1 tsk kanill
550 gr haframjöl
200 gr. smátt skorið suðusúkkulaði (má auka og minnka)
-Aðferð-
Smjör, sykur og púðursykur þeytt þar til létt og ljóst.
Eggjum bætt út í einu og einu í senn ásamt vanillusykri. Þurrefnum bætt út í,
hveiti, matarsóda, salti og kanil, og í lokin er haframjöli, rúsínum og
súkkulaði bætt við.
Búið til kúlur í höndunum, um það bil á stærð við tómata,
setjið á plötu og fletjið lítillega út. Þið ættuð að ná um það bil 9 stykkjum á
plötu. Athugið að klattarnir stækka í ofninum.
Bakað í miðjum ofni við 200° í ca 8-10 mínútur. Mikilvægt að baka ekki
klattana of lengi, þeir eiga rétt að vera ljósbrúnir. Úr þessari uppskrift fékk
ég um 30 klatta.
VERY NICE!
VERY NICE!
No comments:
Post a Comment